Giới thiệu tổng quan về Om Home Việt Nam

Trong mọi cuộc hành trình của mỗi chúng ta đều bắt nguồn từ một lý tưởng hay giấc mơ nào đó, và hành trình của Om Home khởi nguồn từ triết lý đầy dung dị: “Một không gian bình yên không chỉ là nơi trở về cho mỗi con người, mà còn cần phải là nơi nuôi dưỡng cái bình an nội tại tuy dung dị, nhưng lại giúp ta rất vững vàng”.

Giữa cuộc sống hối hả, Om Home mang đến những sản phẩm trang trí phong cách mỹ thuật Phật giáo giúp kiến tạo không gian sống an nhiên nhưng vẫn giữ được nét hiện đại và thẩm mỹ. Thông qua sản phẩm, Om muốn thực hành và lan tỏa tinh thần tu tập tại gia, tức là giữ được tâm bình lắng và khí chất tỉnh táo giữa cuộc sống thật của chính mình. Tìm sự bình an thật sự từ bên trong mỗi con người.

CƠ DUYÊN TU TẬP

Sự ra đời của Om Home là một câu chuyện thật dài và nhiều xúc cảm, khởi đầu từ hai chữ “Cơ duyên”. Đó là cơ duyên đã dẫn lối 2 con người hoàn toàn xa lạ, anh Lê Hoàng Quân và chị Phan Thị Mỹ Dung, đến với tu tập và thiền định..

Trước khi thành lập Om Home, anh Lê Hoàng Quân có kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế sân khấu. Năm 2016, anh lọt vào top 12 Chương trình truyền hình thực tế “Căn hộ trong mơ”. Đây là một sân chơi lớn về thiết kế và thi công nội thất căn hộ. Cũng từ đây, cơ duyên đã khiến anh rẽ lối và đến với ngành trang trí nội thất.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, anh Quân đã lần lượt trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống. “Chạm” đến tận cùng thăng trầm ấy, anh nhận ra sự cần thiết của một tâm hồn bình an. Vì vậy, anh tìm đến tu tập và thiền định để nuôi dưỡng tâm hồn mình mỗi ngày.

Đồng sáng lập và hiện là CEO của Om Home, chị Phan Thị Mỹ Dung có cơ duyên đến với tu tập và thiền định sau nhiều biến cố trong cuộc sống. Chị từng làm quản lý cho một tập đoàn Hoa Kỳ suốt 6 năm. Biến cố ập đến vào tuổi 25 khiến chị rơi vào vòng trầm cảm, u uất không thể sẻ chia cùng ai.

Chị chọn cách nghỉ ngơi, du lịch và tham gia các hoạt động từ thiện để tìm lại tâm hồn bình an. Tuy nhiên, chị nhận ra là sau những phút giây bận rộn với những công việc đó, chị lại quay về với vòng luẩn quẩn trước đây. Bình an thật sự phải là từ chính bên trong con người. Sau khi tìm hiểu nhiều nơi, chị đã biết cách để lấy lại sự bình an đó bằng tu tập và thiền định.

HỘI NGỘ VÀ KẾT NỐI

Hai con người đang trên đường đi tìm sự bình yên từ trong tâm hồn thì gặp được nhau tại một chương trình thiền của Trung tâm Chăm sóc tinh thần PSSA. Họ nhanh chóng kết nối với nhau và chia sẻ các chủ đề về tu tập và thiền định.

Lần đầu tiên, họ tìm thấy một người cùng chia sẻ quan niệm về việc tu tập trong chính cuộc sống thường nhật rất “Người”. “Tu tại gia” là rèn luyện sự bình tâm trong chính vòng quay của cơm áo gạo tiền, giữ được cái tâm thanh lương của chính mình trước tham, sân, si.

Họ nhận ra, mọi phương tiện giải trí hiện đại chỉ giúp chúng ta quên đi tạm thời. Cách duy nhất để có bình an thực sự là tìm về với chính mình, bình an với chính mình. Chốn bình an nhất không đâu xa, mà chính là không gian mình sống.

KHỞI NGUỒN OM HOME

Anh Quân và chị Dung đúc kết: “Một không gian bình yên không chỉ là nơi trở về cho mỗi con người, mà còn là nơi nuôi dưỡng cái bình an nội tại dung dị, nhưng lại rất vững vàng”.

Từ triết lý đó, anh chị quyết định xây dựng nên một chốn bình an, lấy vẻ đẹp từ những món đồ trang trí Phật Giáo để lan tỏa cảm giác bình an từ bên trong cho mọi người. Trước tiên là những người đang theo đuổi tu tập và thiền định tại Việt Nam, sau là bạn bè trên thế giới – Những người muốn đi tìm sự bình an nội tại vững vàng trong chính không gian sống của mình.

Năm 2017, Om Home ra đời ở một căn phòng nhỏ trong con hẻm xanh mát và yên bình, như chốn bình yên nhất trong lòng mỗi chúng ta. Vì cả 2 founders đều muốn Om Home luôn chân chất, gần gũi. Đến với Om Home giống như bạn tạm thời từ bỏ cái nhộn nhịp lại bên ngoài con hẻm, để tìm lại sự bình an cho chính tâm hồn mình.

KHÓ KHĂN VÀ TÂM HUYẾT

2 năm đầu tiên hoạt động là khoảng thời gian khó khăn nhất của Om Home. Tất cả mọi việc đều do 2 founders tự mình tìm hiểu và xoay sở để duy trì “ngôi nhà bình yên trong hẻm”. Nhưng dù khó khăn đến đâu, Om Home vẫn luôn luôn phục vụ khách hàng bằng cái tâm tận tình.

Trong quyển sách “Nhà giả kim”, tác giả Paulo Coelho đã nhận định: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Nhờ trợ lực từ vũ trụ và niềm đam mê lan tỏa sự bình an này đến với nhiều người, từ 2 thành viên ban đầu phụ trách hầu hết công việc, đội ngũ đã dần tăng lên 3 – 4 – 6 – 10 nhân viên vào sinh nhật lần thứ 2 của Om Home.

QUẢ NGỌT KẾT TINH

Đến cuối tháng 5/2020, Om Home mừng sinh nhật trong niềm hạnh phúc và tự hào của cả đội ngũ. Trải qua khoảng thời gian 3 năm, các sản phẩm của Om Home đã góp phần tạo nên thẩm mỹ và cảm giác bình yên cho hơn 3.000 không gian sống tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Vượt qua những điều kiện khắc nghiệt về áp suất và nhiệt độ, các sản phẩm của Om Home còn đến tay bạn bè quốc tế tại Mỹ, Thuỵ Sĩ, Tiệp Khắc, Ấn Độ,…

Các sản phẩm mỹ thuật Phật giáo của Om Home có đầy đủ các nhóm sản phẩm cơ bản, đến tầm trung và cao cấp, là giải pháp trang trí cho nhà nhỏ, căn hộ, biệt thự, nhà vườn, nhà phố,…

LAN TOẢ BÌNH AN

Trên hành trình của mình, Om Home không gọi là mua – bán. Bởi vượt trên cả những vật phẩm có giá trị về mỹ kim, mà đây là những sản phẩm vô giá đối với những ai khao khát tìm đến đời sống tinh thần an yên. Với Om Home, đó là hành trình lan tỏa: Lan tỏa sự bình an từ sâu nội tại, lan tỏa tinh thần, triết lý tu tập, thiền định tại gia. Hành trình của Om Home sẽ tiếp tục mãi mãi, hãy đồng hành với Om Home nhé!

Ý NGHĨA TÊN “OM HOME”

“Home” trong tiếng Anh có nghĩa là “nhà, tổ ấm”, còn “Om” là phiên âm ra của từ “Bình An” trong tiếng Phạn.

“Om” được cho là âm thanh đầu tiên trong vũ trụ, biểu tượng của vũ trụ. Cách phát âm chữ “Om” bắt đầu từ A ở cuống cổ, tiếp đó uốn lưỡi đọc chữ U, và chấm dứt âm chữ M bằng cách khép môi lại.

Các lớp nghĩa của OM:

  • Tịnh hoá Thân, Khẩu, Ý
  • Chuyển hoá Tham, Sân, Si
  • Thực hành Giới, Định, Tuệ

Lựa chọn “Om” cho tên gọi của mình, Om Home mong muốn kết nối việc kinh doanh với con đường tu tập, để luôn nhắc nhở mình về bản tâm.
“Om Home” là cái tên mà ngay khi nghe đã đem đến cho chúng ta cảm giác bình an và ấm áp. Cái tên ấy cũng nhắc nhở chúng tôi luôn đi đúng với triết lý ban đầu: “Một không gian bình yên không chỉ là nơi trở về cho mỗi con người, mà còn là nơi nuôi dưỡng cái bình an nội tại dung dị, nhưng lại rất vững vàng”.

SỨ MỆNH CỦA OM HOME

Đối với khách hàng:

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, căng thẳng, mệt mỏi là những vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Càng như vậy, con người lại càng khao khát đi tìm sự an yên từ trong tâm hồn. Và Om Home nhận ra, tại sao không tìm sự bình an đó tại chính ngôi nhà mình mình đang sống mà phải tìm nơi nào nữa?

Vì vậy, Om Home gắn mình với sứ mệnh kiến tạo chốn bình an và năng lượng tự tại từ nội tại con người. Chúng tôi gửi gắm tư tưởng Phật Giáo và sử dụng hình tượng Đức Phật trong những sản phẩm mỹ thuật Phật giáo trang trí không gian, mang đến sự bình an cho con người sống trong không gian đó.

Đối với xã hội:

Om Home mong muốn đưa giá trị vào ngành trang trí, tư duy thẩm mỹ và tay nghề đến người kỹ sư chế tác, cuộc sống tốt hơn cho điều hành và toàn bộ nhân sự công ty.

#add: Nhà 59 Đường 4 Làng Báo Chí, Phường Thảo Điền, Quận 2
#hotline – #zalo: 0333.901.799