Làm sao để giữ bình an trong mùa dịch?

bình an

Dịch quay trở lại và chuyển biến xấu khiến chúng ta ngày càng bất an và tiêu cực. Phải làm sao để giữ được bình an trong mùa dịch? Tham khảo ngay bài viết này của Om nhé!

Hiểu về bình an

Khái niệm bình an với mỗi người có lẽ không hoàn toàn giống nhau song có thể hiểu là cảm giác ấm áp, yên tâm, nhẹ nhõm tận hưởng cuộc sống. Điều này phải xuất phát từ cả thân thể và trí óc. Thật khó để lúc nào cũng cảm thấy đủ đầy hay bình yên khi cuộc sống đầy rẫy những thử thách và bất ngờ chẳng thể biết trước.

bình an

Tuy nhiên, thay vì đổ lỗi và phó mặc cho sự việc xui xẻo hay người nào đó, mỗi chúng ta đều có thể tự nuôi dưỡng, bảo vệ và vun đắp sự bình an trong mình và cho cuộc sống của mình. Từ nhận thức đúng, ta sẽ có hành vi phù hợp để duy trì cảm xúc, bảo vệ bản thân khỏi những tác động tiêu cực xung quanh.

Tránh xa tiêu cực

Tất nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch song chúng ta vẫn có thể hạn chế tối đa sự tiêu cực. Ví dụ như bắt đầu từ việc ngừng chia sẻ hay cập nhật liên tục các thông tin không tích cực về dịch bệnh. Việc nắm rõ tình hình và diễn biến của dịch để có kế hoạch chuẩn bị và bảo vệ sức khoẻ là điều nên làm song chỉ nên ở mức vừa phải. 

bình an

Thay vào đó. bạn có thể chia sẻ những thông tin có ích cho bạn bè, người thân để phòng tránh dịch hiệu quả, tìm hiểu rõ tính xác thực của nguồn tin để tránh lan truyền tin giả, sai sự thật. Đừng để bản thân và những người xung quanh lún sâu vào những năng lượng xấu. Đây là lúc cần sự tỉnh táo trong cả nhận thức và hành vi.

Học cách kiểm soát cảm xúc 

Om hiểu điều này không dễ dàng gì song để tâm thân luôn bình an đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh căng thẳng, chúng ta phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình, luôn giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng trước mọi thông tin hay ý kiến trái chiều và bình tĩnh tìm cách tháo gỡ các vấn đề. 

bình an

Để làm được điều đó, trước tiên ta phải dần hài lòng với những gì đang có, biết ơn cuộc đời mỗi ngày khi còn có thể sống để lao động và cống hiến. Om luôn tin rằng sự bình tĩnh sẽ giúp chúng ta giải quyết được mọi vấn đề một cách sáng suốt và thấu đáo nhất.

Bắt đầu một thói quen mới

bình an

Nghỉ dịch dài vừa rồi đã và đang là cơ hội để rất nhiều anh chị nhìn lại, đánh giá và tự đề xuất giải pháp để hoàn thiện bản thân. Hãy bắt đầu bằng một thói quen tốt cho sức khoẻ như dậy sớm, tập thể dục và duy trì đều đặn. Vận động sẽ giúp cơ thể bớt trì trệ, giải tỏa căng thẳng và cũng là một cách để nói không với những điều tiêu cực.

Làm mới không gian

Không gian sống ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Nếu một ngày bạn cảm thấy không thoải mái, hãy thử dọn dẹp nhà cửa và bày trí lại không gian. Chỉ một chút thay đổi trong cách sắp xếp vị trí đồ vật cũng có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn đó! Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những xu hướng decor mới cho không gian như trang trí Phật giáo.

bình an

Những bức tượng Phật không chỉ thổi hồn vào không gian sống mà còn mang lại cảm giác bình yên, thư thái cho ngôi nhà.

Mua tượng Phật trang trí ở đâu?

Tự hào là thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm trang trí tượng Phật tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam, Om Home có sẵn những mẫu tượng Phật trang trí phòng khách với nhiều hình tướng độc đáo và thẩm mỹ. Bạn hãy ghé qua mục “Sản phẩm” của website để tham khảo nhé!

Công ty TNHH Om Home là một công ty trẻ được thành lập từ ý tưởng đến trong thiền định và tu tập, bởi những người trẻ may mắn có được nhiều trải nghiệm, nhiều biến cố trong cuộc sống. Om Home ra đời là cái đan tay rất chặt của khối óc và trái tim, của tâm hồn và trí tuệ. Mỗi sản phẩm đều là kết tinh từ tình yêu, nghệ thuật và quá trình mài giũa chính mình của những người làm nghề.

Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.

Hãy luôn tin tưởng vào chính mình, tạo ra giá trị từ bên trong mình, mở rộng đón nhận, bạn sẽ luôn bình an và vững vàng

Đọc thêm các bài viết khác: Ý nghĩa của tượng Phật trang trí

—————————-

Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.

#add: Nhà 22 Đường 31C, P.An Phú, Quận 2.

#inbox: m.me/OmHomeVietNam

#hotline #zalo: 0333.901.799

#website: www.omhome.com.vn

#Instagram: https://www.instagram.com/omhome2020/?hl=en

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *