Nấu ăn chính là tu hành

Nấu ăn giúp con người ta thanh tịnh

👉 Mấy tháng qua quả là một thời gian có lẽ là dài nhất mà cả gia đình ăn cùng nhau các bữa trong ngày. Về mặt biểu hiện nấu ăn là một tập tính xã hội, một lẽ thường mà tới giờ đó trong ngày cứ thế làm thôi, không cần quá nhiều cảm xúc.

👉 Sự thật là, đừng để như vậy, vì thực chất nấu ăn chính là một trải nghiệm tinh thần. Nếu bạn là đầu bếp của gia đình, xin đừng bực dọc hay mệt mỏi vì điều đó. Hãy để Om được chia sẻ lý do vì sao nhé!
🙏 Trong công hạnh nhà Phật, nấu ăn chính là quá trình biến thức ăn trở thành năng lượng. Khi đang giữ vai trò chăm sóc bữa ăn cho gia đình, phía sau đó là một sứ mệnh mà có thể vũ trụ sắp xếp cho riêng bạn ở kiếp sống này.

🙏 Bữa ăn được chuẩn bị bằng cách nào thì năng lượng của người ăn được bồi đắp bằng cách đó. Bạn đưa sự cẩu thả đại khái vào bữa ăn, thì người ăn sẽ thẩm thấu sự cẩu thả. Bạn đưa sự bực dọc vào bữa ăn, thì người ăn cũng sẽ nuốt được sự bực dọc đó vào bên trong họ. Nấu ăn tại gia đình, người ăn chính là người thân của bạn, chẳng phải họ ăn vào năng lượng gì thì gia đình bạn đang được nuôi dưỡng bằng chính năng lượng đó hay sao?

Om chưa từng thấy một gia đình nào có bữa ăn ấm cúng, nhẹ nhàng, vui vẻ, cởi mở, mà cuộc sống của họ lại không hạnh phúc cả.

🙏 Hiểu và rất cảm thông rằng nội trợ là công việc vất vả, nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ đến. Tuy nhiên, cảm xúc này sẽ được hoá giải khi bạn hiểu được rằng “Nấu ăn chính là tu hành”.

Bạn đã nghe nói thiền hành khi nấu ăn chưa?

🌿🌿🌿

*** Nếu người nội trợ quá bận rộn không có phòng thiền hay thời gian thiền cho riêng mình, thì nấu ăn chính là thiền hành. Hãy tận dụng quãng thời gian đó.

✨ Đứng bên cạnh tất cả các loại rau củ, bày chúng ra, xếp các loại rau thành hàng để thái. Giữ ánh nhìn của bạn, vận dụng tất cả các giác quan của bạn.

✨ Hãy để thị giác được kích thích bằng màu sắc của các loại rau củ: màu cam tươi của cà rốt, màu xanh của bông cải hay màu trắng của hành tây.

✨ Chạm tay để cảm nhận các loại rau củ: cảm giác bề mặt, độ mềm mượt của những sợi râu ngô trên bắp ngô, lớp vỏ xù xì của dưa chuột hay láng bóng của quả cà chua.

✨ Khi thái rau củ, bạn có đang tận hưởng mùi hương của chúng không?

✨ Vừa nấu vừa thỉnh thoảng nếm thử một miếng thích thú, và thực sự chú tâm tới cảm nhận ở vào giây phút đó.

✨ Lắng nghe âm thanh khác biệt như thế nào, hương vị khác biệt như thế nào khi chế biến từng loại đồ ăn. Tiếng sôi liu riu hay tiếng xào rán xèo xèo thật sôi động.

✨ Bạn có mở lòng khi chồng, con hoặc ai đó gíup bạn không? Hay đang biến điều dễ thương đó thành trải nghiệm khó chịu căng thẳng trong gia đình chỉ vì nhặt cây rau, thái miếng thịt không đúng ý bạn.

✨ Bạn có thấy trân trọng và biết ơn tất cả những người đã làm lụng để mang thức ăn này đến cho bạn. Bạn có thấy may mắn không vì mình vẫn đang có những thức ăn ngon đẹp này.

💐 Hãy hiểu giữ vị trí nấu ăn trong gia đình, bạn là người cực kỳ quan trọng. Quan trọng không phải ở việc làm họ no. Mà quan trọng ở việc bạn đang xây dựng giá trị sống lâu bền cho gia đình mình. 💗💗💗

————————
Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.
#add: Nhà 22 Đường 31C, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
#inbox: m.me/OmHomeVietNam
#hotline – #zalo: 0333.901.799
#website: www.omhome.com.vn
#Instagram: instagram.com/omhome2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *