Lĩnh hội tinh hoa quy luật của hạnh phúc

Trong xã hội hiện đại hơi tham lam thái quá này, hầu hết mọi người đều muốn có được hạnh phúc mà không cần tốn chút công sức hay chi phí nào, muốn đạt đến niềm vui mà không đi qua đau đớn.Trớ trêu thay, chính sự níu kéo, không sẵn lòng từ bỏ điều gì lại khiến chúng ta càng thêm khổ sở

Như tất cả những thứ khác, hạnh phúc không hề miễn phí, và không dễ dàng để nắm được nó trong tay. Dưới đây là những cái giá bí mật mà đôi khi, để có được hạnh phúc thực sự, bạn phải chấp nhận đánh đổi.

Chấp nhận sự không hoàn hảo

Nhiều người vẫn luôn khao khát và theo đuổi một cuộc đời hoàn hảo. Nhưng đáng buồn, điều đó là không thể, những vấn đề không bao giờ chịu biến mất.

Sự hoàn hảo của ngày hôm nay sẽ trở nên tệ hại vào ngày mai, ai mà biết được? Và chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra đời là một chuỗi những thiếu sót.

Sự hoàn hảo là thứ chúng ta không bao giờ đạt được, nên hãy tự giải phóng mình khỏi những căng thẳng và thất vọng khi cuộc sống không được như ý.

Cuộc đời sẽ không đãi ngộ tất cả những mong muốn của ta, hãy quen với điều đó. Hãy chấp nhận và hài lòng với những sai sót của người khác và của chính bản thân, bạn sẽ thấy mình thanh thản hơn rất nhiều.

Chịu trách nhiệm với những vấn đề của bản thân

Đổ lỗi cho thế giới về những vấn đề của chúng ta thật dễ dàng. Chúng ta thấy cuộc đời thật bất công với mình, chúng ta chỉ là những nạn nhân tội nghiệp.

Nhưng vấn đề của chúng ta không phải là duy nhất, bất cứ ai ngoài kia cũng đều đang phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình.

Chỉ khi nhận thức được vấn đề nằm ở chính bạn thân bạn, bạn mới có thể khắc phục nó. Bạn có thực sự trễ giờ vì kẹt xe, hay đáng ra bạn có thể khởi hành sớm hơn?

Người yêu cũ của bạn thực sự là một gã tồi, hay bạn đã lầm tưởng và kì vọng ở anh ta quá nhiều? Sếp của bạn quá khó tính, hay bạn chưa thực sự cố gắng?

Đổ lỗi cho người khác luôn thật dễ dàng, nhưng điều đó cũng cho thấy rằng, bạn không có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.

Đối mặt với nỗi sợ hãi nhất thời

Lòng can đảm không đồng nghĩa với sự vắng mặt của nỗi sợ. Can đảm là đối mặt với những sợ hãi, nghi ngờ, và quyết định vượt qua chúng.

Đừng lo rằng một giây sợ hãi, một phút yếu lòng sẽ khiến cả cuộc đời bạn trở nên tiêu cực. Hạnh phúc thực sự và lâu dài không đến từ những cảm xúc nhất thời của chúng ta – những thứ liên tục biến đổi, mà được tạo nên bởi những giá trị thực sự định nghĩa con người ta.

Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc ta làm gì và điều gì xảy đến với ta, mà phụ thuộc vào việc tại sao ta làm điều đó và tại sao chúng lại xảy đến với ta.

Tìm mục đích sâu sắc hơn cho hành động của mình

Một mục đích càng ý nghĩa và sâu sắc sẽ càng dễ dàng thúc đẩy bạn hành động.

Vậy một mục đích sâu sắc là như thế nào? Chẳng hạn nếu nói bạn đang nỗ lực làm việc vì tiền, đối với một số người nghe chưa đủ mạnh mẽ.

Nhưng nếu đào sâu hơn, nói bạn làm việc vì tiền, và tiền giúp nuôi sống gia đình và con cái bạn, động lực này vững chắc hơn, giúp bạn vượt qua những trở ngại, khó khăn trên con đường của mình.

Bạn muốn trở nên nổi tiếng để làm gì? Để được mọi người ngưỡng mộ thôi chưa đủ, mà còn để truyền cảm hứng và động lực đến cho họ. Đó mới là mục đích sâu sắc và chính đáng nhất bạn nên theo đuổi.

Tìm được mục đích ý nghĩa cho nỗ lực của mình không phải điều đơn giản, hãy hướng đến những giá trị đích thực và bền vững.

Sẵn sàng thất bại và bị ghen ghét

Sự đa dạng là một trong những điều tạo nên sự thú vị trong cuộc sống. Khi bạn sống theo những giá trị của bản thân, bạn sẽ không tránh khỏi mâu thuẫn với những người theo đuổi những giá trị ngược lại.

Họ sẽ chống đối bạn, bêu xấu bạn. Không phải vì họ là người xấu, chỉ vì họ theo đuổi những giá trị khác biệt so với bạn mà thôi.

Ai đó từng nói “Người ghét ta vẫn cứ sẽ ghét”, dù ta có làm gì đi nữa. Vậy nên bạn chỉ cần quan tâm đến những gì thực sự có ý nghĩa với mình, biết đứng lên sau thất bại để mạnh mẽ hơn. Không bị vấp ngã, bị ghen ghét, bị tổn thương, ta sẽ không thể tiến bộ và vươn đến hạnh phúc.

Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.
#add: Nhà 22 Đường 31C, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
#inbox: m.me/OmHomeVietNam
#hotline – #zalo: 0333.901.799
#website: www.omhome.com.vn
#Instagram: instagram.com/omhome2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *