So Sánh Làm Mất Đi Hạnh Phúc

trang trí đầu tượng Phật

So sánh khiến bạn trở nên tự ti 

Tự so sánh mình với những người khác là một trong những thói quen làm tổn hại nhiều nhất đến sự tự tin và cả lòng tự trọng. Tương tự, khi bạn bị đem ra so sánh cũng khiến cho cái tôi của bạn bị xẹp xuống đi rất nhiều. Giữ vững 5 suy nghĩ tích cực sau sẽ giúp cho bạn không còn cảm thấy bị hạ thấp khi so sánh với những người khác.

 

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có những khả năng nhất định nào đó, không giỏi ở lĩnh vực này thì ở lĩnh vực khác

Đừng vội chau mày, khó chịu hay tự ái khi so sánh mình với những người khác. Hãy xem xem sự so sánh ấy có khập khiễng hay không. Albert Einstein đã từng nói: “Mỗi người bẩm sinh vốn là một thiên tài, nhưng nếu bạn xét đoán một con cá bằng khả năng leo cây, thì nó sẽ hoài phí cả đời với ý nghĩ rằng nó là một con cá ngu ngốc”.

Nếu sự so sánh đó không nói lên điều gì thì bạn cũng chả cần bận tâm về nó.

Cuộc sống này là của bạn và chỉ của một mình bạn

Khi đem bản thân ra so sánh với người khác, bạn hãy tự hỏi chính mình rằng: “Bạn sống cho ai?” và “Cuộc sống này là của ai?”. Câu trả lời đương nhiên: Cuộc sống này của bạn. Bạn sống cho chính bản thân mình chứ không phải là người khác. Vậy thì tại sao bạn lại cứ phải tạo ra sự so sánh để làm tổn thương chính mình? Đó không phải là điều tốt, hãy lạc quan lên

 

Sự so sánh chỉ là một ý kiến cá nhân chứ không phải là tất cả

Chính xác là như vậy. Khi bố mẹ cho rằng anh (chị) bạn giỏi hơn bạn thì chưa chắc những người khác đã thấy như thế. Đó chỉ là sự đánh giá bằng cảm quan của cá nhân, bạn có thể được tung hô ở trường lớp nhưng lại bị dìm te tua khi ở nhà. Điều đó là chuyện rất bình thường. Cũng giống như câu chuyện Thầy bói xem voi, mỗi một người so sánh và phán xét bạn đóng vai trò như một ông thầy bói. Họ chỉ góp phần đưa ra lời nhận xét, chứ không phải chân lí, nên không phải lúc nào cũng là chính xác.

Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.
#add: Nhà 22 Đường 31C, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
#inbox: m.me/OmHomeVietNam
#hotline – #zalo: 0333.901.799
#website: www.omhome.com.vn
#Instagram: instagram.com/omhome2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *