Prana – Năng lượng vũ trụ

Năng lượng vũ trụ có trong không khí, nước, thực phẩm mà chúng ta ăn. Năng lượng vũ trụ có mặt khắp nơi trong tự nhiên. Đơn vị nhỏ nhất của năng lượng chính là PRANA. Nhờ Prana các dạng khác nhau của vật chất hay tinh thần được hình thành, vũ trụ cũng được hình thành bởi Prana. Cuối một chu kỳ hình thành của một thực thể hay vũ trụ, chúng cũng được giải phóng thành các Prana.

Vật chất hay tinh thần cũng đều là ánh sáng kết tinh dạng thô hay dạng vi tế như vậy PRANA cũng chính là đơn vị ánh sáng nhỏ nhất. Tất cả các loài, vạn vật đều cần đến Prana để duy trì chức năng sinh tồn. Cơ thể chúng ta cần đến Prana để phát triển cả mặt vật chất và tinh thần.

Trước hết ta tìm hiểu về cơ thể con người. Cơ thể năng lượng của chúng ta gồm 5 lớp

  1. Vỏ bọc thô: thân vật chất chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường
  2. Vỏ bọc tinh: biểu hiện ra ngoài bằng hơi thở, khí lực của người đó khi chụp ảnh hào quang ta thấy dạng bóng, hay từ trường.
  3. Vỏ bọc tư duy: tư tưởng của con người, một người có tư tưởng minh triết khác xa một thi sĩ bay bổng
  4. Vỏ bọc cảm xúc: cảm xúc yêu ghét, tình yêu thương
  5. Vỏ bọc ân sủng: có thể gọi là ân phước, gia trì của chư Phật hay ân sủng của Thượng đế, hay tình yêu Thiên Chúa.

Ta thấy sự sống thật hy hữu trong vũ trụ bao la. Hàng tỷ hệ mặt trời trong thiên hà mới có một hệ mặt trời có sự sống. Sau hàng tỷ năm tiến hoá trên trái đất, mới xuất hiện loài người văn minh như ngày nay. Như vậy nhờ ân sủng, nhờ cơ duyên, nhờ sự vận động của nhân quả hy hữu, ta mới có thân người quí báu. Ân sủng là nền tảng của sự sống. Ân sủng là nền tảng sinh diệt của vũ trụ. Con người trở nên giải thoát, vô ngã khi không còn bị chi phối của 5 lớp vỏ này. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng, chuyển hoá 5 lớp vỏ của cơ thể. Khi ngọn đèn được bật sáng, cả căn phòng dù tối đến mấy cũng sẽ được chiếu sáng. Nhưng để sáng tỏ, đón uy lực của ánh sáng căn phòng cần được dọn dẹp phù hợp, mạng nhện bụi bặm phải được dọn dẹp, rác và các vật thừa cần được loại bỏ để căn phòng được thông thoáng. Cũng như vậy Prana có khắp mọi nơi, ta phải chuẩn bị cơ thể phù hợp để đón nhận Prana một cách tốt nhất.

Tượng Phật thiền trang trí của omhome

Có 4 cách để hấp thụ Prana vào cơ thể

  1. Ăn uống Prana được kết tinh vào trong thực phẩm, khi ta ăn Prana được giải phóng. Ăn càng chậm càng hấp thu trọn vẹn lượng Prana trong thức ăn. Khi ăn ta tri ân, biết ơn những người nuôi trồng, nấu nướng những món ăn và nguyện sống xứng đáng để thụ hưởng đồ ăn đó. Ta ăn uống với ý thức đồ ăn là thuốc cho cơ thể, ăn trong sự vui vẻ và tỉnh giác. Không nói chuyện, xem TV trong lúc ăn uống. Lúc đó lượng Prana sẽ được giải phóng và được cơ thể hấp thu trọn vẹn nhất.
  2. Thở Thở sâu, chậm để đưa Prana vào cơ thể nhiều hơn thông thường, ém Prana vào trong từng ngóc ngách của cơ thê. Khi ta đứng tấn, tập võ , tập khí, tập tiểu chu thiên cũng là cách ta ém Prana vào cơ thể. Với những người ăn chay, họ càng nên tập thở, vận động vì lượng Prana trong thức ăn chay ít hơn động vật.
  3. Thiền định Khi ta thiền định, cở thể, tinh thần được thư dãn Prana sẽ đi vào cơ thể một cách tự nhiên nhất. Các cảm xúc tiêu cực, sân hận, đố làm ta tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Khi ta thực hành giáo lý, ban trải tình yêu thương, hưởng thụ âm nhạc cũng là cách để hấp thụ Prana.
  4. Đón dòng ân sủng Ta có thể đón nhận dòng ân sủng, ân phước gia trì, ánh sáng giác ngộ từ chư Phật, Bồ tát các bậc giác ngộ, các vị hộ Pháp hay từ Thượng đế, Đức chúa trời, Đấng tạo hoá.

Đó là nguồn Prana vô tận mà chúng ta nên tận dụng. Rất nhiều vị tu trong núi sâu, họ hầu như ăn rất ít mà chủ yếu sống bằng nguồn ân sủng rót xuống từ vũ trụ. Trong ảnh ta thấy một vị yogi tu thiền định, mặt ngửa , 3 mắt hướng lên cao đón nhận dòng ân sủng. Đức Babaji là hành giả đại ấn hiện vẫn còn sống. Ngài đắc Thân thần thức đại chuyển di, có thể biến thân vật chất thành thân ánh sáng và ngược lại giống như Đức Liên Hoa Sinh và Đức

Om Home – Bình yên bắt đầu từ không gian sống.
#add: Nhà 22 Đường 31C, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
#inbox: m.me/OmHomeVietNam
#hotline – #zalo: 0333.901.799
#website: www.omhome.com.vn
#Instagram: instagram.com/omhome2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *